TIỀM ẨN BỆNH VỀ MẮT CỦA NGHỀ PHI CÔNG/ TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

Phi công, tiếp viên hàng không… là 1 nghề nhiều thú vị, rất hợp với những người có nhóm tính cách ưa khám phá, thích sự mới mẻ. Khám phá thế giới, giao tiếp và gặp gỡ nhiều người đa quốc tịch, môi trường làm việc đa dạng và thú vị, đa văn hóa đa quốc gia….

Tuy vậy cũng như nhiều nghề nghiệp khác, Phi công, tiếp viên hàng không cũng sẽ dễ gặp phải những chứng bệnh do tính chất công việc.

1 trong những chứng bệnh mà người ngoài ngành ít biết, đó là bệnh về mắt.

Bệnh mắt có liên quan đến thay đổi áp suất trong quá trình bay và hạ cánh được gọi là “bệnh áp suất trong mắt” hoặc “tăng nhãn áp”. Khi máy bay thay đổi độ cao, áp suất không khí cũng thay đổi. Điều này có thể ảnh hưởng đến áp suất trong mắt và gây ra khó chịu hoặc đau nhức. Một số người có thể trải qua các triệu chứng như đau mắt, đau đầu, mờ mắt, hoặc thậm chí bị tăng áp trong mắt.

Để giảm khó chịu khi bay, phi công, tiếp viên hàng không hoặc hành khách có thể thực hiện những biện pháp sau đây:

  1. Nhắm mắt và thực hiện những động tác nhẹ nhàng để giảm áp suất trong tai, mắt.
  2. Uống nước và nhai kẹo để giữ cho hệ thống thông khí trong tai mở rộng và giảm áp suất trong tai.
  3. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê hoặc rượu trước khi bay, vì chúng có thể làm tăng cảm giác khó chịu.

Tuy nhiên, nếu gặp phải các triệu chứng đau mắt, giảm thị lực…nghiêm trọng, hoặc kéo dài sau khi bay thì cần can thiệp chữa trị kịp thời.

Thông thường người bệnh sẽ nghĩ ngay đến uống thuốc tây hoặc can thiệp bằng phẫu thuật. Dù có tác dụng hiệu quả ngay tức thì nhưng cả 2 phương pháp này đều còn tồn tại một số nhược điểm như: hiệu quả giảm dần theo thời gian, chịu các tác dụng phụ/biến chứng theo thời gian, làm thay đổi cấu trúc mắt..vv..

Đối với bệnh về mắt, Đông Y khắc phục được các nhược điểm trên. Y dược Nguyễn Hữu Hách khuyến khích người bệnh lựa chọn chữa trị bằng phương pháp YHCT, bởi các lý do:

  1. Hiệu quả với thời gian khá nhanh.
  2. An toàn, k can thiệp phẫu thuật, không biến chứng.
  3. Hiệu quả lâu dài, không/ít tái phát.
  4. Đã được thực nghiệm hiệu quả chữa bệnh bởi nhiều ca bệnh nhân tại YduocNHH

0936.968.864